[Bầu bì] Mẹo giúp đẻ nhanh, bớt đau và hạn chế bị rạch tầng sinh môn

Bí kíp 1 – Uống lá tía tô

[Chỉ dành lúc chuyển dạ] – Uống cái này giúp cổ tử cung mở rộng rất nhanh.

Thường thì lúc đau chuyển dạ, sắp sinh người ta sẽ nấu nước lá tía tô đặc để uống. Lá tí tô hơi khó uống nhưng chịu khó nhé, vì sau sẽ nhanh lắm.

Lá tía tô nấu nước bình thường.

Nấu càng đặc càng tốt, lúc mình đau chuyển dạ thì bảo người nhà nấu nước cho vào bình nhựa hoặc thủy tinh.

Để nguội rồi uống liên tục khoảng tầm 0.5 – 1 lít.

Khuyến cáo:

  • Chỉ uống khi bắt đầu đau chuyển dạ, sắp sinh.
  • Bình thường thì không nên uống và cũng không nên ăn nhiều tía tô dễ gây mở tử cung lắm – Nick Bagiadethuong

Bí kíp 2 – Chè mè đen & sắn dây

Những tháng gần sinh thì có thể ăn chè mè đen chung với bột sắn dây để sinh nhanh và dễ dàng hơn. Nhưng cái này thì phải áp dụng thường xuyên từ tuần 31, còn tía tô thì chỉ dùng khi đau chuyển dạ nên tớ chọn tía tô cho nó nhanh. Kiên trì ngày nào cũng ăn từ tuần 31 thì chắc tớ ăn không nổi

Bí kíp 3 – Ăn rau lang luộc

Bác sĩ Nhung – giám đốc bệnh viện Hùng Vương chỉ khi mình đi học tiền sản là: trước ngày dự sinh một tuần ngày nào cũng phải ăn một dĩa rau lang luộc cho cổ tử cung mềm dễ sinh thường, sau sinh ăn đỡ bón và nhiều sữa. Cộng với việc hít thở khi có cơn gò sẽ đỡ đau hơn, mình áp dụng thấy có kết quả. Các mẹ thử xem

Bí kíp 4 – Uống cafe sữa đá

Mỗi mẹ có 1 cách khác nhau, bà ngoại em thì chỉ là khi chuẩn bị đi sinh thì uống 1 ly cafe sữa đá là vô phòng sinh nhanh lắm, bà ngoại em áp dụng sinh luôn tù tì 10 người con luôn đó, không biết có ai giống cách nhà em không, em cũng nghe người Hoa nói là khi sinh nên ăn 1 chén chí mè phủ (chè mè đen) là sinh cũng dễ nữa đó….

Bí kíp 5 – Uống dừa tươi đun nóng

Mình xin góp một kinh nghiệm từ bé đầu nhà mình. Lúc thấy có hiện tượng sắp sinh, chị chồng mình mua một quả dừa tươi, chặt phía trên đầu, sau đó chị ấy để nguyên quả dừa như vậy và đặt lên bếp đun cho nóng nước dừa phía trong rồi lấy ống hút cho mình hút dần dần khi đang nóng.

Mình cứ hít hà uống, vừa uống vừa thổi cho bớt nóng, sau đó thì ăn trứng gà luộc, ăn được 2 quả, mình không ăn nổi nữa. Vì tử cung mở nhanh, và cơn đau đẻ dồn dập đến… Tính ra trước khi uống nước dừa, tử cung mở 2 phân, nhưng sau đó chưa đầy 30 phút thì nhóc nhà mình đã chui ra an toàn. Trong quá trình mang thai, mình cũng ăn chè mè vì tốt cho em bé, rồi sáng sáng đi bộ vận động nữa. Có chút kinh nghiệm, chia sẻ cùng các mẹ chuẩn bị sinh nhé! “Chúc mẹ tròn, con vuông”

 

 

Bí kíp 6 – Ăn mồng tơi

Còn mình thì nge mách bảo tháng cuối nên ăn rau mồng tơi để dễ sinh …. cách đây 1 tháng có 1 bà bầu mách mình gần sinh ăn thơm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s